Cách làm chân gà xả tắc ngon tuyệt cú mèo

Chân gà sả tắc – món ăn từng khuynh đảo giới ăn vặt. Vậy nàng đã biết cách tự làm cho mình 1 thố chân gà ngâm ngon tuyệt để nhâm nhi cùng bạn bè mà không lo lắng như mua ngoài hàng chưa??? Cùng chúng mình tham khảo bí kíp làm món này cực chuẩn nhé.

“Thể theo yêu cầu của các bạn! Mình xin chia sẻ cách làm chân gà ngâm nước mắm theo kinh nghiệm của mình cho các bạn yêu thích món này nha.- by Lm ĐNMQ”

 Nguyên liệu:
– 3kg chân gà làm sạch, rửa muối cho sạnh
– 1 lít nươc mắm, 1kg đường cát
– 10 cây sả
– 1 nửa kg tắc(quất)
– 100gr tỏi
– Ớt, lá chanh
Cách làm:
Lấy 10 cây xả phần gốc đập dập để riêng, còn phần già bỏ vào nồi nước( khoảng 2-3 lít nuóc), cho vào đó khoảng 10 lá chanh và 2 muỗng muối nấu sôi lên. Sau đó, cho chân gà vào luộc khoảng 8-10 phút, tắt bếp vớt ra xả lại nước lạnh.

Bạn hãy chuẩn bị 1 thau nước đá, sau khi xả nước lạnh xong, thì ngâm phần chân gà vào thau nước đá khoảng 1 tiếng, vớt ra để ráo nước.

Tắc rửa sạch, cắt đôi vắt lấy nước cốt bỏ hạt. Và lấy lại phần vỏ tắc.

Nấu 1lit nước mắm, bạn cho vào thêm 1 chén nước lọc, 1 kg đường, 1 muỗng cafe bột ngọt làm cho dịu vị nước mắm! Sau đó để thật nguội.

Khi nước mắm đã thật nguội, vớt chân gà ra cho ráo nước, cho vỏ tắc, tỏi bằm, ớt bằm, gốc xả non đập dập, lá chanh xắt nhuyễn vào nước mắm. Rồi bạn hãy đổ vào chân gà trộn đều lên. Tiếp đó xếp vào hộp, bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng sẽ dùng được!

Ps: chân gà ngâm này có thể để được 20-30 ngày bảo quản trong tủ lạnh.

Ahhhhhh các bạn có thể thay thế chân gà là TAI HEO nhé! Tai heo các bạn mua về rửa sạch, nước sôi bỏ vào luộc khoảng 15 phút, vớt ra rửa nước lạnh, sau đó các bạn dùng chỉ cuộn lại hoặc có thể thái mỏng( nếu thái mỏng thì nhớ rửa lại sau khi sắt nhé, để loại bỏ chất nhớt dính, bạn lau khô bằng vải màn hoặc để ráo nước) sau đó các bạn bỏ vào ngậm với hỗn hợp nước mắm! Với lỗ tai heo các bạn cuốn bánh tráng rau sống thì ngon tuyệt! Nước chấm các bạn có thể lấy nước mắm ngâm lỗ tai chấm thì ngon khó diễn tả được…..xuỵtttttttt ngon ơi là ngon hihiii

Chúc quý khách ngon miệng…..chắc là ngon hihiiii.

Via Lm ĐNMQ

Comments

comments